CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI THIẾT BỊ VỆ SINH LỘC NGHI !

Kinh nghiệm lựa chọn bồn nước

Tác giả: CÔNG TY TNHH MTV THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ LỘC NGHI Ngày đăng: 20/07/2021

Thiết bị vệ sinh Lộc Nghi Cần Thơ xin gửi đến quý khách hàng kinh nghiệm chọn mua bồn nước để quý khách hàng dễ hàng lựa chọn loại bồn nước phù hợp cho nhu cầu sử dụng của gia đình mình

I.  LỰA CHỌN THEO CHẤT LIỆU  

Bồn chứa nước thông thường có 2 loại :

1. Bồn nước inox                                             
 Bồn chứa nước inox thường được làm bằng Inox SUS – 304 hoặc Inox SUS – 316 không gỉ     

 Ưu điểm :

  • Độ bền cao hơn bồn nhựa (tuổi thọ từ 20-30 năm)

  • Kiểu dáng , mẫu mã đẹp , dễ dàng vệ sinh (vì làm bằng INOX)

  • Thoải mái khi đặt bồn nước INOX ở ngoài trời (vì chất liệu INOX siêu bền chịu được nắng mưa và sự thay đổi của thời tiết)

 Nhược điểm :

  •  Được sản xuất trên dây chuyền tiên tiến cùng với nguyên liệu ngoại nhập nên giá thành cao.

  •  Nếu nguồn nước bị nhiễm mặn, nhiễm phèn hoặc có tính ăn mòn kim loại thì bồn nước inox rất dễ bị ăn mòn, tuổi thọ sẽ không cao

2. Bồn nhựa 

- Ưu điểm:

  • Bồn nhựa có giá thành thấp hơn.
  • Bồn nhựa thích hợp cho tất cả các nguồn nước, nhất là nước giếng khoan có nhiều khoáng chất.
  • Hiện nay nhờ công nghệ sản xuất hiện đại có một số loại bồn nhựa có tuổi thọ tương đương với các loại bồn Inox như: dòng bồn nhựa PLASSMAN của Đại Thành thời gian bảo hành lên đến 20 năm

- Nhược điểm:

  •  Độ bền thấp hơn bồn Inox (tuy nhiên bảo hành thấp nhất cũng 10 năm quý khách hàng cứ yên tâm sử dụng)

II. LỰA CHỌN THEO KIỂU DÁNG

1. Bồn nước đứng

Ưu điểm: điểm cộng to nhất của bồn đứng chính là làm cho tăng áp lực nước, bởi vậy khi tiêu dùng vòi nước, tốc độ chảy của nước sẽ mạnh hơn, tiêu dùng dễ dàng hơn. Bồn đứng giúp tiết kiệm diện tích lắp đặt cho gia đình bạn, đồng thời giá thành của bồn đứng cũng thường rẻ hơn so mang các loại bồn nước nằm.
Bồn đứng làm cho tăng áp lực nước và tiết kiệm không gian
 
 Nhược điểm: bồn đứng thường không an toàn khi mùa mưa gió, bão lớn, càng nguy hiểm hơn khi đặt trên cao. Sản phẩm thường khó lắp đặt.

2. Bồn nước nằm

Ưu điểmbồn ngang có hệ thống chân đỡ rộng giúp kết cấu sản phẩm vững chắc hơn bồn đứng. An toàn lúc đặt sản phẩm ở trên cao.
Bồn ngang với hệ thống chân đỡ rộng giúp kết cấu sản phẩm chắc chắn
 
 Nhược điểm: tốn diện tích mặt bằng lúc lắp đặt sản phẩm, giá tiền cao hơn giá của bồn đứng.

Từ các ưu nhược điểm của hai loại bồn trên, chúng ta có thể rút ra 1 số điều sau: lúc lựa sắm ngoại hình bồn, bạn bắt buộc xác định vị trí nơi đặt : đặt ở đâu (đặt âm dưới đất để dự trữ hay đặt trên cao để xả xuống) kết hợp nhu cầu tiêu dùng mà chọn bồn nước cho ưng ý.

Ví như đặt bồn nước trên nóc nhà thì bồn đứng phù hợp với nhà 2 tầng trở xuống, giúp tăng áp lực nước, tiết kiệm diện tích. Tuy nhiên do đặc điểm là khó lắp đặt bắt buộc bạn không cần tự ý lắp đặt mà phải có những đơn vị lắp đặt uy tín để đảm bảo đúng bắt buộc kỹ thuật an toàn.

Nhà 3 tầng trở lên thì phải lắp bồn nằm, do mang độ cao này thì áp lực nước cũng đã tương đối mạnh, ko cần phải có bắt buộc tăng áp lực nước nữa. Đồng thời vì độ cao như vậy phải lắp bồn nằm sẽ cứng cáp hơn, đảm bảo độ an toàn.

III. LỰA CHỌN THEO DUNG TÍCH

Việc lựa chọn dung tích bồn nước sao cho phù hợp với gia đình mình không chỉ tiết kiệm chi phí mua bồn mà còn tiết kiệm được nhiều khoản chi phí phát sinh khác.

Mua một chiếc bồn với dung tích phù hợp giúp bạn sử dụng lượng nước hiệu quả, tiết kiệm được một khoản tiền điện, tiền nước.

Nếu chiếc bồn bạn chọn có dung tích nhỏ hơn so với nhu cầu sử dụng nước của gia đình sẽ dẫn đến tính trạng đang sử dụng thì hết nước, máy bơm phải bơm nhiều lần gây tốn kém điện. Còn nếu là chiếc bồn có dung tích quá lớn thì tốn kém về chi phí mua bồn, chi phí lắp đặt, chi phí vận chuyển. 
 
Theo ước tính, bình quân mỗi người sẽ sử dụng 200-500l nước/người ngày phục vụ cho các sinh hoạt bình thường. Với con số này chúng ta cũng đã phần nào có thể ước tính được dung tích bồn nước phù hợp với số lượng thành viên trong từng gia đình.

Bạn đang xem: Kinh nghiệm lựa chọn bồn nước
Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0799698886